• TIN MỚI NHẤT

  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 • Phòng kĩ thuật
 • Phòng kinh doanh
  • Điện thoại : 028. 62635584

   Fax : 028. 62636077

   Hotline : 0908136977

  Tin khoa học công nghệ

 • Trang chủ | TIN TỨC | Tin khoa học công nghệ
 • ROBOT hút bụi
  Thứ sáu, 27/11/2015 | 04:01

  Thế hệ Robot hút bụi gia đình mới nhất của Roomba được ra mắt mới đây được quảng cáo là có thể kết nối Wifi và được điều khiển bằng Smartphone. Nhưng đó không phải điều thú vị nhất của chú Robot này, khi nó là một trong số ít những robot có thể tự "trau dồi" kinh nghiệm và trở nên thông minh hơn.

   

  
Những mẫu Robot hút bụi Roomba đều có một thiết kế rất nhỏ gọn và tiện dụng.

  Những mẫu Robot hút bụi Roomba đều có một thiết kế rất nhỏ gọn và tiện dụng.

   

  Nói cách khác, với một Camera và cảm biến được trang bị, Roomba 980 có khả năng ghi lại vị trí của tường và các vật dụng trong gia đình, từ đó tạo nên một tấm bản đồ của cả căn nhà. Như vậy bạn chẳng cần phải lo lắng "chiếc máy hút bụi tự động" của mình sẽ va đập vào các đồ vật và nội thất.

  Tại một sự kiện mới được tổ chức tại New York, một công ty lớn chuyên sản xuất các mẫu robot thông minh liên tục nhấn mạnh vào lợi ích mà bạn nhận được khi sở hữu một chú robot như Roomba 980. Với những thứ như kết nối không dây và cả công nghệ điện toán đám mây, ngoài việc "cảm nhận" được địa hình của ngôi nhà, nó có thể lưu trữ và sử dụng những dữ liệu đó cho công việc của mình. Nó biết tủ đồ ở đâu, bàn ăn ở đâu, hay thậm chí là cả khay đựng thức ăn cho chó.

   

  
Hình ảnh tại sự kiện ra mắt Roomba 980.

  Hình ảnh tại sự kiện ra mắt Roomba 980.

   

  Công ty này nói rằng, thậm chí nó còn được trang bị cảm biết thông minh giúp điều chỉnh vị trí làm sạch sàn nhà để tránh thú cưng, đồ vật đang di chuyển (ghế lăn hay một chiếc máy hút bụi khác) và rác lớn. Những trợ thủ đáng tin cậy này có thể hoạt động tới 2 giờ cho mỗi lần sạc, thời gian này là đủ để làm sạch cả căn nhà của bạn rồi đúng không?

  Việc tạo ra những mẫu Robot biết tự thu thập kiến thức và trở nên thông minh hơn chính là thách thức lớn nhất tại thời điểm hiện tại. Và chú Robot này chắc chắn sẽ giúp rào cản đó được loại bỏ, khi mà dây chuyền sản xuất cùng các công nghệ tỏ ra đang ngày tiền gần hơn tới một người máy có khả năng tự hoàn thiện suy nghĩ. Nhưng như vậy là chưa đủ, điều khó khăn nhất chính là giúp robot có thể tự tìm ra cách giải quyết các vấn đề bất ngờ, các tình huống khó khăn. Đó là lí do các mẫu Robot trợ lý ít khi mang lại hiệu quả thực sự trong cuộc sống.

   

  
Thú cưng rất tò mò trước những robot hút bụi, vì thế chiếc máy cũng cần học cách tránh chúng.

  Thú cưng rất tò mò trước những robot hút bụi, vì thế chiếc máy cũng cần học cách tránh chúng.

   

  Roomba 980 có mức giá không hề rẻ, 899 USD cho một thiết bị có khả năng hút bụi xem chừng không hề dễ chịu với đại đa số người dùng. Đó cũng là một vấn đề của việc phát triển các robot thông minh, khi mà thời điểm hiện tại chi phí thiết kế và sản xuất chúng vẫn còn rất cao. Nên dù là robot hướng tới khách hàng đại chúng, nhưng lại không thể tiếp cận được với số đông người dùng.

  Thêm vào đó, dù được hãng sản xuất hết lời tung hô, nhưng việc sử dụng trí thông minh nhân tạo như ghi nhớ căn nhà không thực sự mang lại nhiều khác biệt. Rất nhiều những mẫu robot hút bụi khác trên thị trường có giá rẻ bằng 1/3 so với Roomba 980, không có những kết nối thông minh hay khả năng tự ghi nhớ, chúng vẫn làm tốt công việc của mình đó là giữ cho sàn nhà sạch sẽ.

  Tham khảo Gizmodo

  TIN TỨC LIÊN QUAN